Mùa thu ở Nhật Bản giống như một mùa giải của thư giãn tận hưởng thiên nhiên êm đềm hơn, và nó sẽ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, khi mà rừng phong chuyển sắc từ xanh sang đỏ.. Một số lễ hội và các hoạt động vui chơi, những điều thú vị để tham quan thưởng lãm trong vào thời điểm này trong năm như: Akimatsuri (lễ hội mùa thu), Kouyou (mùa lá đỏ) …và đặc biệt là cảnh sắc thiên nhiên vô cùng ấn tượng.
 
 
Phần lớn người Nhật nói rằng mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm. Họ thích những khoảng thời gian này vì thời tiết ổn định, lý tưởng cho việc đi du lịch. Cả gia đình có thể cùng nhau lên núi nhặt hạt dẻ hoặc vào các vườn cây hái các loại hoa quả tươi của mùa thu như lê, hồng.
 
 
Nhiệt độ vào mùa thu ở Nhật Bản là hơi lạnh với nhiệt độ trung bình cao hơn nhiều so với đầu tháng chín và đó là lý do tại sao thỉnh thoảng có những cơn bão, gió mạnh, và mưa do sư thay đổi theo mùa và nhiệt độ.
Trời sẽ trở lạnh từ giữa tháng 10 và tháng 11, nhiệt độ có thể giảm mạnh vì cũng gần  sang đông. Nhiệt độ trung bình vào mùa thu là khoảng 12 ° C vào các phần phía bắc, 20 ° C ở khu vực miền trung và 26 ° C quanh phía nam của Nhật Bản.
 
 
 
 
Nếu bạn sang Nhật vào đúng mùa thu thì quả là một điều may mắn, thời tiết Nhật Bản mùa thu vô cùng dễ chịu và mát mẻ. Nhiệt độ dao động từ 12- 26 độ. Mùa thu ở Nhật mưa vẫn khá nhiều và chịu ảnh hưởng của bão từ vùng phía tây của Bắc Thái Bình Dương.
 
Đến tháng 11, thời tiết ở Nhật Bản lúc này chuyển sang khô và lạnh hơn. Trời có nhiều nắng và lá cây chuyển màu vàng, công viên hay rừng cây trở nên rực rỡ với sắc vàng, đỏ vô cùng đẹp mắt. Đây là giai đoạn thời tiết ở Nhật Bản được coi là  đẹp nhất trong năm và cũng là thời điểm lý tưởng để người Nhật tổ chức các lễ hội, hoạt động vui chơi. Do vậy, bạn hãy tranh thủ thời gian rảnh để không bỏ lỡ các trải nghiệm mùa thu ở Nhật.
 
 
Dream Travel - Đơn vị có 16 năm ghép tour du lịch tới Nhật Bản từ Hà Nội!
Bạn có thể ghé trực tiếp văn phòng Giấc Mơ Việt tại địa chỉ Nhà A18 - Lô 10, Khu Đô thị Định Công, P Định Công, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội để gặp nhân viên tư vấn chi tiết hành trình và dịch vụ, hoặc liên hệ qua hotline 0904999188 để được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo nhất!