Nếu bạn đang lập kế hoạch đặt chân đến xứ sở Phù Tang, ghé thăm núi Phú Sĩ, đừng quên lên lịch trình tham quan làng cổ Oshino Hakkai dưới chân ngọn núi hùng vĩ này. Oshino Hakkai là một ngôi làng cổ, nơi tọa lạc của những chiếc hồ nước nhỏ trong vắt – dấu tích của các miệng núi lửa khi xưa. Tại đây vẫn còn những ngôi nhà, vườn nông thôn kiểu Nhật truyền thống và không khí bình yên phảng phất quanh làng
 
 
Lần đầu đến với ngôi làng chân núi Phú Sĩ này, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp thanh bình của ngôi làng nông thôn cổ nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế của người Nhật.
 
Ngôi làng Oshino Hakkai nổi tiếng bởi có các hồ nước được cấu tạo phần đáy chủ yếu là nham thạch. Quá trình kiến tạo địa chất kết hợp với nguồn nước băng tuyết tan chảy từ đỉnh núi Phú Sĩ đã khiến cho những hồ nước ở đây có vẻ trong trẻo, thuần khiết tuyệt đẹp. Những ngôi nhà cổ xưa phủ rêu xanh trên mái, những guồng nước gỗ róc rách và cây cầu nhỏ xinh khiến bạn có cảm giác như lạc vào một ngôi làng tách biệt hẳn với thế giới.
 
 
 
 
Một tục lệ du khách cần thực hiện khi đến thăm làng cổ Oshino Hakkai là trước khi vào trong làng, bạn sẽ dừng chân trước bể nước tinh khiết, dùng gáo bằng ống tre hứng dòng nước chảy qua khe nhỏ để rửa sạch hai bàn tay rồi xoa nhẹ lên mặt. Sau đó, bạn hứng thêm một chút nước để uống trước khi dựng thẳng gáo nước, xối nước lại và đặt vào vị trí cũ. Nếu bạn đã đến những chùa chiền, đền thờ ở Nhật thì cũng gặp thủ tục này.Làng cổ Oshino Hakkai là điểm đến thú vị đối với những du khách thích khám phá nếp sống xưa của người Nhật.
 
 
Nhịp sản xuất nông nghiệp vẫn đều đều bên cạnh chức năng du lịch nơi làng cổ, vừa ngắm cảnh thiên nhiên du khách vừa được thưởng thức rất nhiều đặc sản, đặc biệt là các loại đậu xanh, đỏ, vàng chế biến ăn liền, các loại nấm đủ hình dạng từ tươi đến khô.
Chúng tôi được mời nếm thử chén nước nấm hương nóng hổi rất tốt cho sức khỏe, tôi đặc biệt thích món đậu hũ ngâm trong bể nước chảy từ núi Phú Sĩ, mát như để trong tủ đá! 
 
 
Dream Travel - Đơn vị có 16 năm ghép tour du lịch tới Nhật Bản từ Hà Nội!
Bạn có thể ghé trực tiếp văn phòng Giấc Mơ Việt tại địa chỉ Nhà A18 - Lô 10, Khu Đô thị Định Công, P Định Công, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội để gặp nhân viên tư vấn chi tiết hành trình và dịch vụ, hoặc liên hệ qua hotline 0904999188 để được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo nhất!