Trong chuyến hành trình du lịch mùa thu ở Nhật không thể không nhắc tới chùa Kinkakuji - điểm đến thu hút số 1 cố đô Kyoto.
 
Chùa Kinkakuji (金閣寺 - Kim Các Tự) hay còn gọi là Chùa Vàng, được mệnh danh là Tây Kinh của Nhật Bản, nằm tại phía Tây Bắc của thành phố Kyoto. Quần thể chùa vàng Kinkakuji được xây vào năm 1393 và dùng làm nơi nghỉ ngơi cho Tướng quân Yoshimitsu Ashikaga (1358- 1408). Chùa vàng nổi tiếng tới mức được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại các trường học trên khắp nước Nhật và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
 
 
Chùa vàng cao ba tầng mỗi tầng được xây theo một phong cách kiến trúc:
-Tầng đầu tiên được xây dựng theo phong cách Shinden Nhật Bản sử dụng cho các tòa nhà cung điện trong thời kỳ Heian, và với trụ cột gỗ tự nhiên của nó và bức tường thạch cao trắng tương phản.
-Tầng thứ hai được xây dựng theo phong cách kiến trúc nhà ở của samurai, và bên ngoài được hoàn toàn bao phủ trong lá vàng. Bên trong là một vị Bồ Tát Quan Âm ngồi bao quanh bởi các bức tượng của Tứ Thiên Vương.
-Tầng thứ ba và cao nhất là phòng thiền được xây dựng theo phong cách Trung Hoa cổ , được mạ vàng từ trong ra ngoài, và bị giới hạn với một con phượng hoàng vàng.
 
 
 
Kinkakuji được mọi người coi là Gokuraku-Jodo - chốn bồng lai tiên cảnh của Phật giáo tại hạ giới. Sự kết hợp giữa mái chùa màu vàng kim và tán lá mùa thu là quá đẹp như không có thật! Vào những ngày mùa thu trong trẻo, sự phản chiếu ánh sáng của Chùa Vàng với bầu trời xanh và tán lá đỏ vàng trong ao thơ mộng một cách đơn giản.Thời điểm lá đẹp nhất để ngắm là vàng lá đỏ mùa thu tại đây là là từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12.
 
 
Cách di chuyển đến chùa vàng - Kinkakuji
Có rất nhiều cách để bạn có thể di chuyển đến ngôi chùa vàng Kinkakuji.
+ Di chuyển bằng xe buýt số 101 hoặc 205 từ Kyoto Station, mất khoảng 40 phút 
+ Di chuyển từ ga tàu điện ngầm Kitaoji Station, mất khoảng 15 phút, sau đó bắt xe taxi (10 phút) hoặc bắt tiếp xe buýt số 101, 102, 204 hoặc 205 (10 phút) để đến chùa vàng Kinkakuji.
 
Chùa vàng được mở cửa tất cả các ngày trong tuần, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều để chào đón các du khách 
 
Dream Travel - Đơn vị có 16 năm ghép tour du lịch tới Nhật Bản từ Hà Nội!
Bạn có thể ghé trực tiếp văn phòng Giấc Mơ Việt tại địa chỉ Nhà A18 - Lô 10, Khu Đô thị Định Công, P Định Công, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội để gặp nhân viên tư vấn chi tiết hành trình và dịch vụ, hoặc liên hệ qua hotline 0904999188 để được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo nhất!