Chùa Thanh Thủy (hay tên tiếng Nhật là Kiyomizu Dera) là ngôi chùa tiếng nhất của cố đô Kyoto, tọa lạc lưng chừng núi Otowa. Ngôi chùa cổ này được xây dựng vào đầu thời kỳ Nara (năm 778), trước khi Kyoto trở thành thủ đô Nhật Bản. Trải qua nhiều biến cố và hỏa họan nên kiến trúc thời kỳ đầu không còn nữa và ngôi chùa hiện nay được xây dựng lại từ năm 1633.
 
 
Chùa Thanh Thuỷ thực sự là một nơi tuyệt đẹp và phải ghé thăm nếu bạn đến Kyoto. Ngôi chùa nằm trên đỉnh một ngọn đồi và có tầm nhìn tuyệt đẹp khắp Kyoto, nơi đây được bao quanh bởi vô số cây lá phong và cây anh đào. Phong cảnh chùa đẹp nhất vào mùa xuân khi hoa anh đào nở rộ và mùa thu khi lá phong chuyển sang màu đỏ.
 
 
Trong khuôn viên chùa có suối nước Otowa với ba dòng nước: trường thọ, đỗ đạt và hạnh phúc. Bạn có thể uống nước của một trong ba dòng nhưng không nên uống nước của cả ba vì sẽ bị coi là tham lam.
 
Vào mùa thu màu sắc của lá chuyển đổi rất ngoạn mục, mầu sắc lá vàng gần như cân đối giữa cả vùng và chùa Thanh Thuỷ . So với mùa anh đào, mùa lá vàng ở Kyoto kéo dài hơn nhiều từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 12, với đỉnh điểm vào giữa tháng 11. Lựa chọn tốt nhất của bạn để theo dõi lá vàng mùa thu đẹp là giữa và cuối tháng 11. Tuy nhiên, bất kì thời điểm nào trong 2 tháng này nơi đây cũng rất đẹp.
 
 
Tham quan chùa Thanh Thuỷ buổi tối là một hoạt động được nhiều khách du lịch đánh giá cao. Vào thời điểm trước 21 giờ là thời điểm cuối cùng chùa đón khách du lịch và giờ đóng cửa là 22h. Chúng ta sẽ có nhiều thời gian để tham quan. Vào mùa thu chùa Thanh Thuỷ buổi tối rực rỡ với hơn một nghìn cây lá phong đỏ ven đồi được chiếu sáng lung linh.
 
 
Cách di chuyển đến chùa Thanh Thủy
Hệ thống các phương tiện công cộng ở Nhật Bản khá phát triển, bạn có thể di chuyển đi lại bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm đều được.
 
Dream Travel - Đơn vị có 16 năm ghép tour du lịch tới Nhật Bản từ Hà Nội!
Bạn có thể ghé trực tiếp văn phòng Giấc Mơ Việt tại địa chỉ Nhà A18 - Lô 10, Khu Đô thị Định Công, P Định Công, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội để gặp nhân viên tư vấn chi tiết hành trình và dịch vụ, hoặc liên hệ qua hotline 0904999188 để được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo nhất!