Du lịch giấc mơ Việt

Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Du lịch giấc mơ Việt

Tour Du lịch Hà Nội
Công ty Tour Du lịch giấc mơ Việt
Du lịch giấc mơ Việt
 Một số lưu ý quan trọng  khi đi du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào mùa Xuân.

Một số lưu ý quan trọng khi đi du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào mùa Xuân.

Nếu đến Nhật Bản vào mùa xuân, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh đất nước Nhật được nhuộm hồng bởi sắc hoa anh đào. Chính điều này đã thu hút hàng triệu du khách đến với Nhật Bản mỗi dịp đầu năm.

Cũng giống như núi Phú Sĩ, hoa anh đào cũng là một biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Nếu đến Nhật Bản vào mùa xuân, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh đất nước Nhật được nhuộm hồng bởi sắc hoa. Chính điều này đã thu hút hàng triệu du khách đến với Nhật Bản mỗi dịp đầu năm.
Mùa xuân đến, khi hoa anh đào bừng nở trên khắp mọi miền của “đất nước mặt trời mọc”, người dân Nhật Bản sẽ tổ chức lễ Hanami, mọi người sẽ tạm gác lại các công việc thường ngày và tổ chức các bữa tiệc ngoài trời vui vẻ, cùng uống rượu sake dưới những tán hoa anh đào cùng gia đình và bạn bè. Đây là một truyền thống lâu đời ở Nhật bản và luôn là sự kiện được mong đợi nhất trong năm.
 
Thời gian hoa anh đào nở
Hoa anh đào ở Nhật bản thường nở vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 ở từng vùng. Các vùng ở phía nam có nhiệt độ ấm áp hơn hoa sẽ nở sớm hơn các khu vực ở phía bắc Nhật Bản. Ngoài ra, thời tiết và nhiệt độ thay đổi mỗi năm cũng tác động đến thời gian nở của hoa anh đào.
Một số địa điểm ngắm hoa anh đào
Công viên Ueno, Tokyo
Công viên Ueno nằm ở trung tâm của thủ đo Tokyo. Đây là một địa điểm ngắm hoa anh đào vô cùng quan thuộc với du khách và người dân ở đây. Công viên có tới hơn 1200 cây hoa anh đào, đặc biệt có rất nhiều cây anh đào cổ thụ lớn, thậm chí có những cây có tán rộng đến cả chục mét. Mùa cao điểm, mỗi ngày có đến hàng nghìn du khách đổ về công viên Ueno để chiêm ngưỡng và thưởng thức hoa anh đào. Vào buổi tối, công viên càng lung linh huyền ảo hơn với 1000 bóng đèn chiếu sáng. Hoa anh đào ở công viên Ueno thường nở sớm hơn, thường là nơi đầu tiên hoa nở tại Tokyo.
Công viên Hirosaki, Aomori
Từ Tokyo đi tàu cao tốc về phía bắc 4 tiếng, ta sẽ đến với công viên Hirosaki. Đây là một trong những nơi ngắm hoa anh đào nở lý tưởng nhất tại Nhật Bản với hơn 2600 cây hoa anh đào. Lễ hội hoa anh đào ở công viê Hirosaki được tổ chức vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 hàng năm, là một trong hai lễ hội lớ nhất ở Hirosaki.
Núi Yoshino, Nara
Núi Yoshino tỉnh Nara đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Trong nhiều thế kỷ, nơi đây đã là địa điểm ngắm hoa anh đào yêu thích của người dân và khách du lịch. Với hơn 30000 cây anh đào mọi chủng loại, khi xuân về, những cây anh đào đua nhau nở rộ từ chân núi lên đến đỉnh núi tạo nên một cảnh tượng bồng bềnh huyền ảo. Bạn cũng không thể bỏ qua lệ hội Hanakueshik với các cuộc diễu hành và dâng hoa thú vị, độc đáo được tổ chức từ ngày 10-12/4 hàng năm.
Một số điều cần lưu ý khi ngắm hoa anh đào nở tại Nhật Bản
- Núi Yoshino, công viên Hirosaki và Công viên Ueno là 3 trong số những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn mùa xuân Nhật Bản tại 3 địa điểm này thì bạn nên đến sớm để tránh đông đúc đồng thời tìm được vị trí đẹp để thưởng hoa.
- Nếu không thích đông đúc và chen chúc ở 3 địa điểm nổi tiếng trên thì bạn vẫn có thể tới vô số các công viên hay dọc bờ sông, rất nhiều hoa anh đào nở rộ bên khung cảnh yên bình, dễ chịu hơn.
- Bạn nên hỏi thăm các thông tin tại khách sạn bạn đang dừng chân hay tại các quầy thông tin du lịch địa phương, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên thực tế và có ích về những địa điểm ngắm hoa anh đào.
 
Ngắm nhìn vẻ đẹp khó cưỡng của 2 thành phố đẹp nhất thế giới: Tokyo và Kyoto Ngắm nhìn vẻ đẹp khó cưỡng của 2 thành phố đẹp nhất thế giới: Tokyo và Kyoto

Trang mạng về du lịch nổi tiếng trên thế giới Conde Nast Traveler đã công bố kết quả bình chọn Choice Awards Reader hàng năm, với hai thành phố dẫn đầu danh sách chính là Tokyo và Kyoto của Nhật Bản. Vậy lý do gì mà hai thành phố này lại nhận được...

Mùa thu ở 'vùng đất chết' của Nhật Bản Mùa thu ở 'vùng đất chết' của Nhật Bản

Sau 5 năm từ thảm họa kép, Fukushima từ một vùng đất chết trở thành điểm đến thu hút du khách Việt, đặc biệt là dịp mùa thu.

Cẩm nang du lịch Nhật Bản Những kinh nghiệm và lưu ý quan trọng nhất Cẩm nang du lịch Nhật Bản Những kinh nghiệm và lưu ý quan trọng nhất

Để có một chuyến du lịch vui vẻ và thành công, bạn cũng cần lưu ý những đặc điểm sau để chuẩn bị tốt nhất trước khi đi.

Du lịch Nhật Bản vào mùa nào đẹp nhất trong năm? Du lịch Nhật Bản vào mùa nào đẹp nhất trong năm?

Bạn chưa biết đi du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất trong năm? Hãy cùng Dream Travel tìm hiểu nhé.

Trang12345